Bảng vẽ điện tử là gì?

Trong lĩnh vực Design, sử dụng bảng vẽ điện tử là sự mô phỏng của hình thức vẽ trên giấy và thay thế cho chuột vi tính. Điều này giúp các Designer “đơn giản hóa” quá trình thực hiện thiết kế, bởi tất cả các thao tác thực hiện trên bảng vẽ điện tử đều sẽ được hiển thị lên máy tính thông qua dây cáp.

Đặc biệt bảng vẽ cảm ứng hỗ trợ – tương thích với nhiều loại phần mềm chuyên dụng như: Photoshop, Illustrator, Paint Tool Sai, Dream Weaver… Người dùng có thể thao tác bút cảm ứng (stylus) trực tiếp trên bề mặt bàn vẽ, từ đó chuẩn xác hóa mọi đường nét và hình ảnh theo đúng ý đồ người sử dụng với tốc độ xử lý nhanh gấp 20 lần so với dùng chuột thông thường.

Bảng vẽ điện tử thông thường có 2 loại:

  • Bảng vẽ đồ họa: Người dùng sử dụng bút stylus thao tác vẽ, viết,…trên mặt bảng vẽ và nhìn, theo dõi thao tác trên màn hình máy tính
  • Bảng vẽ màn hình: Là loại bảng vẽ điện tử cao cấp kết hợp giữa bảng vẽ đồ họa với màn hình máy tính. Người dùng sử dụng bút stylus vẽ trực tiếp lên màn hình bảng vẽ.

Ngày nay, với sự tiến bộ của công nghệ và sự bùng nổ kỷ nguyên di động, bảng vẽ điện tử không chỉ kết nối với máy tính mà còn có khả năng dùng với điện thoại di động và máy tính bảng. XP-Pen chính là hãng tiên phong trong xu hướng này với nhiều mẫu như: G640S, Deco 01, 02, 03 và dòng Deco Pro S/M giúp người dùng thỏa sức sáng tạo bất cứ lúc nào ở bất cứ đâu.

Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực sáng tạo: họa sĩ truyện tranh, họa sĩ digital, làm game, làm hoạt hình, thiết kế đồ họa, chỉnh sửa hình ảnh, video,….thì nhất thiết cần trang bị cho mình trợ thủ đắc lực này.

Những điều cần biết trước khi mua bảng vẽ cảm ứng

Phù hợp với túi tiền của mình

Trước khi muốn mua bảng vẽ cảm ứng, câu hỏi đặt ra đầu tiên là bạn có bao nhiêu tiền? Việc xác định khả năng tài chính sẽ cho bạn câu trả lời: nên mua dòng sản phẩm cao cấp, nhiều tính năng hay chọn mua một sản phẩm vừa túi tiền, đáp ứng được nhu cầu sử dụng hiện tại?

Phù hợp với mục đích sử dụng

Nếu không quá dư dả về mặt tài chính thì yếu tố thứ hai bạn cần quan tâm khi quyết định mua bảng vẽ điện tử chính là mục đích sử dụng. Bạn sử dụng bảng vẽ để phục vụ việc học cơ bản, học chuyên sâu hay dùng trong công việc? Mỗi dòng sản phẩm bảng vẽ điện tử đều hướng đến một đối tượng khách hàng nhất định với những công năng khác nhau.

Nếu dùng cho việc học, ban đầu bạn có thể chọn mua những dòng hỗ trợ người dùng thực hiện các thao tác vẽ cơ bản, đơn giản như G640, Star 03, Deco 01

Nếu sau này khi học chuyên sâu hơn hoặc phục vụ cho công việc thiết kế thì bắt buộc bạn cần chọn mua những dòng sản phẩm có đầy đủ các tính năng cần thiết giúp thực hiện các thao tác thiết kế hiệu quả. Và tất nhiên, nếu có điều kiện về tài chính, bạn có thể thoải mái chọn lựa những dòng bảng vẽ màn hình, nhiều tính năng.

Với các mặt hàng điện tử thì thương hiệu của hãng sản xuất chính là “bảo chứng” cho chất lượng sản phẩm. Bảng vẽ điện tử XP-Pen được nghiên cứu và thiết kế tại Mỹ. Các sản phẩm XP-Pen đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất: FCC, CE, CCC, ROHS, Giteki, BIS, Nom. Tại Việt Nam, khi mua bảng vẽ XP-Pen, bạn được bảo đảm 100% với chính sách bán hàng, hậu mãi THƯỢNG HẠNG:

  • Được MIỄN PHÍ tự do trải nghiệm sản phẩm
  • Được tư vấn bởi đội ngũ kỹ thuật viên, họa sĩ chuyên nghiệp với 10 năm kinh nghiệm
  • Mua trả góp lãi suất 0%, thủ tục nhanh chóng, đơn giản
  • MIỄN PHÍ giao hàng toàn quốc
  • Bảo hành 1 đổi 1 (đổi mới sản phẩm khác) suốt 1 năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.